Có nên sử dụng lọc thẩm thấu ngược RO làm tiền lọc cho máy điện phân?

Có nên sử dụng lọc thẩm thấu ngược RO làm tiền lọc cho máy điện phân

Khi mua máy lọc nước, ngoài việc chọn lọc thẩm thấu ngược RO sẽ có thêm tuỳ chọn khuyên dùng máy lọc nước điện giải. Vậy sự khác biệt giữa 2 loại này là gì?

Sự khác biệt chính là chức năng cốt lõi của máy. Chức năng chính của thẩm thấu ngược RO là cung cấp nước tinh khiết, chức năng chính của máy điện giải là điều chỉnh giá trị pH của nước.

Thẩm thấu ngược RO có thể đạt được hiệu quả tăng giá trị pH bằng cách thêm các bộ lọc chức năng bổ sung, nhưng chắc chắn hiệu quả sẽ không tốt bằng máy điện giải nước. Và mặc dù máy điện giải cũng có chức năng lọc nhưng độ tinh khiết sẽ không bằng máy lọc thẩm thấu ngược RO. Nó phụ thuộc vào nhu cầu của người tiêu dùng. Và không có một sản phẩm nào tốt hơn sản phẩm nào.

Quá trình điện phân nước
Quá trình điện phân nước

Thẩm thấu ngược và điện phân nước có thể lọc song song được không?

Cũng có người cho rằng kết hợp 2 sản phẩm công năng khác nhau thì chẳng phải sẽ đạt được 2 chức năng khác nhau đó sao, nhưng thực tế sự kết hợp giữa thẩm thấu ngược RO và điện phân nước thực sự bất khả thi.
Do nguồn nước của máy điện giải cần giữ lại các nguyên tố khoáng để thực hiện phản ứng điện phân nên nguồn nước đó không thể là nước tinh khiết. Nếu bạn muốn sử dụng bộ lọc thì nên sử dụng bộ lọc thô đơn giản với màng lọc PP, than hoạt tính và cation…Tuy nhiên, như đã nói ở trên, dù có thêm thiết bị lọc nào đi chăng nữa thì độ sạch của máy điện giải vẫn thấp hơn so với thẩm thấu ngược RO.

Tóm lại, nếu đặt nhu cầu uống nước sạch thì thẩm thấu ngược RO chắc chắn là lựa chọn hàng đầu. Nếu nhu cầu đặt ra là nước uống được và giữ lại các nguyên tố vi lượng trong nước (Ca, Mg, K…) thì chọn máy điện giải nước.

Tùy thuộc vào nhãn hiệu và kiểu máy của nước điện phân, hiệu quả lọc có thể hơi khác nhau, nhưng các chức năng chính là tương tự nhau. 

Do chất lượng nước kém ở Đài Loan, một “bộ lọc trước” bổ sung thường được lắp đặt phía trước máy nước điện phân để bảo vệ máy nước điện phân. 

Bộ lọc sơ bộ này được lắp đặt ở phía trước của máy điện giải nước thực sự rất quan trọng, bởi vì điều kiện tiên quyết để sử dụng máy điện giải là xác nhận rằng chất lượng nước của nguồn nước tốt, nếu chất lượng nước không tốt, chất lượng nước sau khi điện phân sẽ vẫn còn có thể có các thành phần kim loại nặng nên nước kiềm tạo ra từ quá trình điện phân có hại cho sức khỏe con người.

CÔNG TY TNHH ALT
Đc: 616/104/3 Lê Đức Thọ, P15, Q. Gò Vấp, HCM
Hotline: 0908 790 509 Ms Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *