Lõi lọc thô là gì? Lõi lọc thô có tác dụng ra sao?

Lõi lọc thô là một trong những bộ phận trong các thiết bị lọc nước được nhiều người quan tâm. Vậy lõi lọc thô là gì và nó có chức năng gì? Cùng altcotech tìm hiểu thử nhé!

Thế nào là lõi lọc thô? Tác dụng và hạn chế của lõi lọc thô

Lõi lọc thô là bộ phận hầu như cần phải có trong các thiết bị lọc nước. Lõi lọc thô là bộ phận cơ bản nhất được cấu tạo từ những sợi bông siêu nhỏ ép chắc lại với nhau tạo thành khối dày, có tác dụng lọc sạch những bụi bẩn có kích thứơc lớn hoặc các sinh vật phù du. Là bước lọc đầu tiên, tạo tiền đề cho các giai đoạn lọc phía sau.

Lõi lọc thô được cấu tạo từ các sợi bông được nén ở công suất cao, tạo nên khe lọc có kích thước từ 0.5 đến 5 micromet.

Lõi lọc thô có mặt trong các thiết bị lọc nước đặc biệt là các thiết bị lọc nước RO hoặc Nano. Có nhiều trường hợp, người tiêu dùng tự mua trực tiếp lõi lọc thô về sử dụng đơn thuần, không kết hợp với công nghệ lọc khác. Chỉ thực hiện chức năng lọc sạch bụi bẩn, đất đá là chủ yếu.

Nguồn nước đầu vào sau khi lọc qua bộ lọc thô sẽ được loại bỏ tạp chất, cặn bẩn, sinh vật phù du, tảo có kích thước lớn trong nước máy hoặc nước giếng.

Hạn chế của lõi lọc thô

Lõi lọc thô không lọc được vi khuẩn, hóa chất, kim loại nặng, nó chỉ lọc được cặn bẩn, sinh vật phù du có kích thước lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *