Công ty TNHH ALT /Điện thoại : 028 38949291 - 028 38949593 /Email : sales@altcotech.com/ Open: 8:00 - 16:30

Nước hydrogen là gì?

Nước hydrogen được nhiều người lựa chọn như một phương pháp bảo vệ và tăng cường sức khoẻ.

“Nước hydrogen – sự thật về trào lưu mới” là tiêu đề của một bài báo được tăng tải trên tờ Foxnews cách đây không lâu. “Tại sao loại nước uống đặc biệt này lại tạo nên trào lưu”, bài viết đặt câu hỏi, đồng thời dẫn ra một loạt những ngôi sao đình đám của Anh, Mỹ thường xuyên ca ngợi và sử dụng loại nước có tên gọi hydrogen.

Trên thực tế, nước hydrogen đã bắt đầu phổ biến từ đầu thế kỷ 20 từ Nhật Bản. Năm 1931, những nghiên cứu từ thuở sơ khai về loại nước này được thực hiện trên động, thực vật bởi nhà nghiên cứu y học Machisue Suwa. Sau khi được chứng minh công dụng bởi nhiều căn cứ khoa học, đây được coi là bước ngoặt lớn, trong bối cảnh những tìm hiểu chuyên sau về nước tới sức khoẻ bấy giờ còn khá ít. Bộ y tế và cục quản lý an toàn thực phẩm Nhật Bản đã gửi thông báo số 763 vào ngày 8/10/1965 cho tất cả các tỉnh, công nhận lợi ích của Hydrogen và khuyến khích người dân sử dụng.

Ngày nay loại nước có tên gọi “nước chức năng”, “nước ion kiềm giàu Hydro” dần trở nên phổ biến ở nhiều nơi, như một phương thức đảm bảo sức khoẻ.

VẬY NƯỚC HYDROGEN LÀ GÌ? 

Trong tiếng Hy Lạp, “Hydro có nghĩa là nước”, “gen” là tạo ra. Nguyên tố hydro thường tồn tại ở thể khí, trọng lượng rất nhẹ, không tan trong nước và bay hơi rất nhanh. Khi bị đốt cháy trong không khí sẽ tạo ra sản phẩm là nước. Đây cũng là nguồn gốc của tên gọi Hydrogen.

Để lại bình luận