Công ty TNHH ALT /Điện thoại : 028 38949291 - 028 38949593 /Email : sales@altcotech.com/ Open: 8:00 - 16:30

Sự khác nhau giữa máy tạo nước điện giải và máy lọc nước RO

Sự khác nhau giữa máy tạo nước điện giải và máy lọc nước RO

Máy tạo nước điện giải giàu ion kiềm được sử dụng phổ biến tại Nhật Bản. Các gia đình tại Nhật Bản sử dụng máy điện giải để tạo ra nguồn nước giàu hydro để nâng cao sức khoẻ, bảo vệ gia đình ngăn ngừa các bệnh tật có thể phát sinh. Nhưng loại máy tạo nước điện giải ion kiềm khác loại máy lọc nước RO như thế nào mà lại được ưa chuộng như vậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhé.

 CÔNG NGHỆ TẠO NƯỚC

 • Máy lọc nước RO: các phân tử nước lọt qua các mắt lọc kích cỡ 0,0001 micromet nhờ áp lực cao, với kích cỡ mắt lọc này thì hầu hết các thành phần hoá chất, kim loại, các loại vi khuẩn đều không thể lọt qua tạo ra nước tinh khiết. Các phân tử nước bị nén quá mạnh nên đồng thời các vi khoáng trong nước  bị loại bỏ cùng phần chất thải.
 • Máy tạo nước ion kiềm giàu hydro: là máy điện giải sử dụng công nghệ lọc và điện phân, nguồn nước đầu vào trải qua 2 quá trình lọc và điện phân.
  Lọc: Bộ tiền lọc xử lý nước đầu vào lọc sạch các vi khuẩn, hoá chất, kim loại nặng, cặn bẩn…mà vẫn giữ được các vi khoáng tự nhiên cần thiết cho sức khoẻ.
  Điện phân: Nước sau khi qua bộ tiền lọc được đưa vào buồng điện phân. Tại đây các tấm điện cực làm từ titanium phủ bạch kim sẽ phân tách phân tử nước thành ion H+ và OH-. Nhưng quan trọng nhất, nước đưa vào điện phân cần phải giữ được khoáng chất, chỉ khi còn khoáng quá trình điện phân mới tạo ra nước tốt, đem lại nhiều lợi ích cho người dùng.

NƯỚC TẠO RA

 • Nước được tạo ra từ 2 loại máy này đều uống được trực tiếp ngay tại vòi mà không cần đun sôi.
 • Nước từ máy R.O: Tạo ra nước tinh khiết nhưng không còn giữ được khoáng chất. Do trong quá trình loại bỏ các tạp chất, nước đi qua lõi lọc R.O với các màng lọc siêu nhỏ. Vi khoáng tự nhiên đồng thời bị loại bỏ cùng. Nước sau lọc đảm bảo độ sạch nhưng phải cần bổ sung khoáng chất từ các nguồn khác.
 • Nước từ máy tạo nước ion kiềm giàu hydro: tạo ra nước điện giải, nước được lọc sạch nhưng vẫn giữ được vi khoáng tự nhiên tốt cho sức khoẻ. Nước sau khi điện giải có tính kiềm trung hoà các axit và tạo ra phân tử hydro – phân tử nhẹ nhất dễ thẩm thấu trong cơ thể đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

CHẤT LƯỢNG NƯỚC

 • Nước từ máy R.O: nước tinh khiết
 • Nước từ máy ion kiềm giàu hydro: nước qua máy điện phân không chỉ sạch, đảm bảo vệ sinh mà còn đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ. Nước tạo ra có tính kiềm giúp trung hoà các axit dư thừa, loại bỏ các gốc tự do gây bệnh, cải thiện các bệnh dạ dày, viêm khớp, suy giảm trí nhớ…nước axit dùng để sát trùng, diệt khuẩn…

Để lại bình luận