Magie là gì? Vai trò của Magie đối với cơ thể!

Magie là một khoáng chất thiết yếu cho hệ thống sinh học của con người, đảm nhận vai trò quan trọng trong việc chuyển tiếp tín hiệu giữa não và cơ thể. Để hiểu rõ hơn Magie là gì và vai trò của Magie đối với cơ thể như thế nào, hãy cùng ALTcotech tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1 Magie là gì?

Magie là một trong năm khoáng chất chính của cơ thể con người, tham gia vào hàng trăm phản ứng sinh hóa giúp xương chắc khỏe, điều chỉnh lượng đường trong máu, huyết áp cũng như các chức năng cơ và thần kinh. Magie cũng hoạt động như một chất điện dẫn giúp co cơ và giữ nhịp tim ổn định.
Hơn một nửa lượng Magie trong cơ thể con người được lưu trữ trong xương và phần còn lại trong các mô khác nhau trên khắp cơ thể. Lượng Magie có trong thực phẩm sẽ được hấp thụ qua đường ruột và bạn có thể bổ sung Magie qua bữa ăn hàng ngày để đáp ứng đủ nhu cầu cần thiết của cơ thể.

Lợi ích của Magie đối với cơ thể con người
Lợi ích của Magie đối với cơ thể con người

2 Vai trò của Magie đối với cơ thể

Magie là một khoáng chất cần thiết, đảm nhận nhiều vai trò quan trọng cho cơ thể con người với các lợi ích tuyệt vời như sau:
Tăng cường, phát triển xương
Magie đóng vai trò rất quan trọng đối với xương của con người. Trên thực tế, gần 75% Magie trong cơ thể tập trung ở xương, góp phần hỗ trợ quá trình chuyển hóa và hấp thụ canxi, hình thành các tế bào xương mới, tăng cường mật độ khoáng xương và giảm tỉ lệ gãy xương do loãng xương.

Lợi ích của Magie đối với con người
Lợi ích của Magie đối với con người

3 Hỗ trợ tim mạch

Huyết áp cao là một nguy cơ dẫn đến bệnh tim mạch và vai trò của Magie là giúp điều hòa huyết áp, nhờ vào chức năng làm giãn các thành mạch máu, chống giảm oxy trong máu và ổn định tiểu cầu. Đồng thời, Magie còn tham gia vận chuyển máu đến tim góp phần mang lại nhịp đập ổn định cho trái tim.

Magie tốt cho tim mạch
Magie tốt cho tim mạch

4 Giảm chứng đau nửa đầu

Magie đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa hoạt động của các tế bào thần kinh, giúp ổn định chất dẫn truyền thần kinh và hạn chế sự co thắt của mạch máu. Ngoài ra, việc bổ sung lượng Magie cần thiết, nhất là Magie oxit sẽ hỗ trợ giảm chứng đau nửa đầu hiệu quả.

Magie hỗ trợ giảm chứng đau nửa đầu
Magie hỗ trợ giảm chứng đau nửa đầu

5 Giảm tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường

Insulin giúp giữ lượng đường trong máu ổn định và Magie đóng vai trò quan trọng trong kiểm soát Insulin. Khi thiếu Magie, tình trạng Insulin không ổn định sẽ dẫn tới nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Vì vậy, bổ sung đầy đủ lượng Magie sẽ giảm được tỷ lệ mắc bệnh này.

Bổ sung đầy đủ Insulin để hạn chế bệnh tiểu đường
Bổ sung đầy đủ Insulin để hạn chế bệnh tiểu đường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *